10 mẹo chạy xe tiết kiệm nhiên liệu trên chevrolet colorado

Chevrolet Colorado – Không chỉ giúp Quý khách giảm chi phí sử dụng xe hơi trong thời bão giá, mà còn giúp bạn Giá xăng tăng cao không chỉ là nỗi lo của những người đi xe 2 bánh mà nó còn là nỗi lo không hề nhỏ bên cạnh những doanh nhân 4 bánh, đặc biệt đối với các xế tài trên đường những người vươn trải bằng nghề chở khách. Chevrolet Giải Phóng Chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm chạy xe tiết kiệm xăng nhưng vẫn giữ được sự ổn định của động cơ cho quý khách tham khảo, hy vọng sẽ giúp được phần nào về chi phí đi lại của mình.

chevrolet-colorado-do-xang

Mẹo chạy xe tiết kiệm xăng trên Chevrolet Colorado

Cần thường xuyên kiểm tra áp suất lốp xe Colorado vào trước mỗi buổi sáng đảm bảo nó luôn ở mức tiêu chuẩn đúng theo quy định của nhà sản xuất . Lốp xe trong tình trạng đủ hơi không chỉ là cách tốt nhất giúp tiết kiệm nhiên liệu mà còn đảm bảo an toàn cho chính khách hàng sự vận hành êm ái trên chiếc xe Colorado . Vì vậy  nên kiểm tra mỗi sáng sớm trước khi đi làm, đồng thời tiến hành bổ sung thêm ngay khi lốp có hiện tượng bị yếu hơi.
Một điều cần phải nhớ đó là tránh lái xe với tốc độ cao trên những đoạn đường gập ghềnh, gồ ghề khó đi. Chevrolet Giải Phóng khuyến cáo quý khách nên giữ ở trong tốc độ lý tưởng chạy nhanh quá cũng tiêu tốn nhiều nhiên liệu, chạy ít cũng tiêu tốn nhiều nhiên liệu. Ví dụ khi đi trên đường cao tốc, nếu lái xe ở mức độ trên 100km/h bạn sẽ phải trả thêm chi phí nhiên liệu là 10% hoặc có thể hơn tùy loại xe Colorado dòn xe khác nhau, so với việc chạy dưới 100km/h. Hoặc thông thường nếu quý khách chạy với vận tốc dưới 50km/h sẽ phải trả thêm cho nó 10% nhiên liệu.
Một điều cần lưu ý nữa với giới trẻ đó là lái xe nên tăng tốc độ xe dần dần tránh đột ngột , bạn không nên dồn đạp chân ga, mà hãy nhấn ga từ từ, việc này vừa đảm bảo an toàn trên đường vừa có thể tiết kiệm chi phí khá nhiều bởi vì việc tăng tốc đột ngột gây tiêu hao nhiên liệu nhiều nhất.
Đặc biệt tới những đoạn tắc đường hay đèn giao thông trong khu vực thành phố, lái xe nên ước lượng khoảng cách phù hợp để giữ cho vận tốc xe được đều .
Nhiều người nghĩ việc này đơn giản không cần thiết, nhưng thật ra lại rất bổ ích khi muốn tiết kiệm chi phí của mình, bởi vì khi dừng xe Colorado lại hoặc tạm thời ngưng hoạt động trong một khoảng thời gian nếu tắt động cơ sẽ giúp ích cho việc giảm thiểu nhiên liệu bị tiêu hao một cách vô ích , và Chevrolet đã trang bị hệ thống tắt khởi động thông minh trong trường hợp này, vừa tiết kiệm chi phí cho bản thân đồng thời tiết kiệm nhiên liệu cho toàn thể cộng đồng giảm thiểu ôi nhiễm môi trường.

Cắt giảm trọng lượng xe Chevrolet Colorado

Không nên mang quá nhiều đồ đạc không cần thiết trên xe, Theo khuyến cáo của Chevrolet Giải Phóng nếu trang bị thêm trên xe 50kg đồ đạc lại tiêu tốn 2% nhiên liệu của động cơ. Cách này cũng giúp động cơ hoạt động đỡ cực nhọc hơn. Về mặt lý thuyết đây cũng là cách đơn giản nhất trong những cách chạy xe ô tô tiết kiệm xăng.
Lọc khí động cơ bị tắc nghẽn cũng gây tốn nhiều nhiên liệu hơn rất nhiều cho xe Chevrolet của bạn, đố là điều rất quan trọng, nếu bị tắc nghẽn dơ bẩn bộ lọc khí xe  thì mức chi phí ban phải bỏ ra sẽ tăng thêm 10%.  hãy vệ sinh bộ lọc khí vì chúng rất dễ tháo rời và ở ngay chỗ dễ dàng và thuận tiện, khi phơi dưới nắng nếu bạn không còn nhìn thấy ánh nắng xuyên qua bộ lọc khí thì có nghĩa bạn cần thay cái mới để cho chiếc xe của bạn vận hành ổn định hơn.

Cắt giảm điều hòa Chevrolet Colorado khi không cần thiết

Điều hòa cũng là một vấn đề quan trọng trong tiết kiệm nhiên liệu trên xe Colorado. Trong trường hợp thời tiết dễ chịu lái xe cũng có thể tắt điều hòa mở cửa sổ trời hưởng thụ không kí từ bên ngoài đó rất là dễ chịu lại tốt cho chiếc xe . Chú ý sử dụng điều hòa có thể tiêu tốn 10% nhiên liệu trên xe
Bạn nên đóng kín cửa số khi chạy xe ở tốc độ cao để làm giảm sức cản của gió. Đồng thời ở tốc độ cao hơn 80km/h bạn nên sử dụng điều hòa bởi điều này sẽ tốt hơn cho sức khỏe  khi bạn mở cửa sổ.
Cuối cùng chăm sóc và bảo dưỡng xe Chevrolet Colorado thường xuyên đúng định kỳ là điều tốt nhất để tránh những chi phí không cần thiết phát sinh trên chiếc xế yêu của bạn.
Trên đây là 10 rất hiệu quả, bạn có thể tham khảo giúp tiện kiệm thêm chi phí sử dụng xe hơi của mình .

>>>Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ <<<
Hotline: 0975.952.892 để được trợ giúp miễn phí.

Bài viết liên quan