9 bước cơ bản tăng tuổi thọ xe Chevrolet Cruze của bạn

Khắc nhiệt của thời tiết, khói bụi, nắng nóng và dòng xe đi lại hàng ngày sẽ tàn phá chiếc xe chevrolet cruze 2016. Cộng với những tác động dư âm của nó từ mùa đông năm trước, nguy hiểm, hư hỏng là rất dễ sảy ra.

chevrolet-cruze

Kiểm tra xe Chevrolet Cruze mỗi ngày

Quá đơn giản bạn chỉ cần khắc phục nó trong 9 bước cơ bản…Nó không chỉ giúp gia tăng “tuổi thọ” mà còn giữ giá cao hơn cho xe khi bán lại.

1.Khắc phục hệ thống điều hòa

Hệ thống này sẽ bị suy giảm cùng thời gian. Nếu phát hiện ra các hiện tượng như: hệ thống vẫn làm việc trong trạng thái bình thường nhưng không giải quyết được vấn đề nóng hay còn yếu hơn khi sử dụng, có mát nhưng không sâu, hay có mùi lạ khó chịu… có lẽ bạn nên làm sạch/thay lọc gió cabin. Không khả quan hơn bạn nên mang tới cơ sở gần nhất để khắc phục chevrolet cruze 2016.

 2.Hệ thống làm mát

Nguyên nhân gây ra hư hỏng bộ phận này trong ngày hè nắng nóng đáng kể nhất chính là việc quá tải nhiệt. Hệ thống làm mát nên được bảo dưỡng trong vòng 2 năm. Mực nước nên được kiểm tra định kỳ trong mỗi lần sử dụng (tỷ lệ giữa nước và chất chống đông khoảng 50/50 là ổn nhất ).

Nếu muốn tự chăm xe, một nguyên lý bất di bất dịch “không bao giờ được mở nắp két làm mát trong trạng thái nhiệt độ xe cao”. Hãy để xe Cruze 2015 nguội hẳn rồi mở tránh những tai nạn đáng tiếc

3.Dầu nhớt/nhờn

Nên thay dầu và bộ lọc dầu định kỳ đúng như trong hướng dẫn sử dụng của các nhà cung cấp cụ thể là Chevrolet sau mỗi 3.000 dặm (5.000 km) nếu bạn thường xuyên đi chơi ngắn hạn hay đi những chuyến dài hạn  trải nghiệm uộc sống cùng gia đình với nhiều hành lý mang theo.

3.Hiệu suất động cơ

Những vấn đề không may sảy ra ( nổ máy khá chậm, dừng xe khó khăn, thiếu hụt năng lượng khi vận hành…) ,hãy thay thế và sửa chửa các bộ lọc trên xe của mình như trong hướng dẫn tại đại lý Chevrolet

4.Cần gạt nước

Kính chắn gió bẩn hay bị nước bắt trong những trời mưa sẽ khiến tầm nhìn bị hạn chế và dễ dẫn đến tai nạn nguy hiểm. Hãy thay thế các cần gạt cũ bị lỗi và sử dụng nước rửa kính thường xuyên nhé.

5.Đèn

Lau đèn pha chiếu sáng bằng khăn mềm, ẩm

Kiểm tra lại tất cả hệ thống đèn trên xe. Hãy thay thế những đèn bị hỏng cháy bóng…Để tránh bị trầy xước khó nhìn, bạn nên sử dụng chiếc khăn ẩm sạch để lau chiếc yêu quý Chevrolet Cruze của mình.

6.Bánh xe

Nên đảo bánh xe sau 5000 dặm là điều tốt nhất cho bạn giữ xe vận hành ổn định. Bạn nên kiểm tra áp suất lốp thường xuyên để tránh hiện tượng đảo lái mất lái sảy ra đáng tiếc, nhớ là nên kiểm tra nó khi đang nguội. Còn về bánh xe, nên kiểm tra hạn sử dụng, độ bằng phẳng trong quãng thời gian sử dụng của mình…

Kiểm tra áp suất lớp khi bơm

7.Thắng/phanh xe

Hệ thống phanh trang bị trên chiếc xe chevrolet cruze nên được kiểm tra kỹ càng như trong hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất tại đại lý Chevrolet , hoặc ngay khi bạn cảm thấy có tiếng ồn phát ra từ bánh xe, rung hay là xe dừng lâu hơn mọi khi. Bạn nên nhớ hệ thống phanh là điều quan trọng bậc nhất khi sử dụng chiếc xe của bạn

Kiểm tra phanh ngay khi có cảm giác phanh kì lạ

8.Ắc quy xe chevrolet Cruze

Bình ắc quy là bộ phận có thể hỏng hóc mà không báo trước. Cách duy nhất để kiểm tra nó đó chính là mang tới các cơ sở sửa chữa hay các trung tâm bảo hàn kiểm tra bằng thiết bị chuyên dụng của nó

Tốt nhất là đợi xe Cruze ổn định trong khoảng thời gian 15 phút, nên chăm sóc định kì ắc quy bằng cách: thêm dung dịch nước Axits bên trong , cạo đi những vết gỉ sét và làm sạch xung quanh bình ắc quy.

9.Bộ đồ nghề trang bị trên xe Chevrolet Cruze

Hãy luôn mang theo những đồ dùng cơ bản trang bị cần thiết trên xe, bao gồm cả bộ sơ cấp cứu trong những trường hợp cấp bách phải đi xa, đèn pin, pháo sáng… Bạn sẽ không biết lúc nào thì mình phải cần đến chúng để sơ cứu hay cấp cứu cho chiếc xe chevrolet cruze 2016 của mình đâu.

Bài viết liên quan