Chevrolet Spark – Số sàn ai cũng thích

Chevrolet Spark – Công nghệ phát triển, làm cho mọi hoạt động của con người được thuận tiện hơn , từ những chiếc điều khiển từ xa của các máy lạnh điều hòa, cho tới tivi, hay quạt mát. Với ô tô công nghệ phát triển cũng làm cho mọi người giảm thao tác cảu mình hơn trong khi điểu khiển.Mỗi khi tắc đường hay vào khu đông dân cư, thực sự số sàn là vấn đề ngán ngẩm của mỗi người chạy xe Spark, ấy vậy mà khi đã chạy thử nhiều bác tài lại tỏ ra “nghiện” và chẳng thay đổi phong cách của mình, Anh Tuấn chia sẻ :

chevrolet-spark-2016

Chevrolet Spark 2016 – điểm mới trong phân khúc xe mini

Những kỹ năng cần thiết khi đi số sàn

Êm ái hơn với “ru ga” Chevrolet Spark

Tình trạng “ru” chân ga rất đơn giản, chân chỉ nhấn nhẹ vào bàn đạp ga, vòng tua máy động cơ đạt 1.000 – 1.200 vòng/phút thì được coi là “ru”. Đó được coi là mức tối thiểu để chuyển số giữa các cấp và giữ nó luôn ổn định mà xe Chevrolet Spark vân chạy bình thường. Nếu trên đường phố đông đúc, chưa cần “mức đấy hoặc hơn thế nữa” thì chân phải cảu bạn chuyển sang chờ ở chân thắng là để đảm bảo an toàn

Chevrolet Spark – Sang số nhẹ nhàng

Tùy vào dòng xe chevrolet với thiết kế động cơ và hộp số mà có ngưỡng chuyển khác nhau trên từng sản phẩm. “Mẫu số chung” khi bạn lái chiếc xe Spark lạ thường là vòng tua máy.
Depa từ số 1: rất đơn giản chả cần lên ga cho xe của bạn, nhả từ từ chân côn. Khi xe lăn bắt đầu lăn bánh thì đệm ga là vừa. Đấy gọi là “đi côn trước” dành cho những người thành thạo ,ưu điểm nó phát huy là khởi động dịu dàng. Đối với người chân côn chưa chuẩn hay mới tập đi, chỉ cần “đi ga trước” bằng cách cho ga tua lên 1.000 vòng/phút rồi mới nhả côn từ từ xuống, xe sẽ không chết máy nhưng phát ra tiếng ồn cho các xe đi bên cạnh.

Từ số 1 – 2: tua máy xe Spark khoảng 1.400 – 1.800 vòng/phút khoảng đó có thể chuyển số nhẹ nhàng. Từ 2 – 3 tua khoảng 1.300 – 1.700. Khi ở số 2 nếu không khéo các bác tài sẽ cho những người đồng hành gật gù bởi tình trạng bị rung giật khi lên số. Từ 3-4, 4-5 nói chung lên số khá êm, vòng tua để khoảng 1.200 – 1.600 vòng/phút cảm giác “phiêu ” được thể hiện qua các cấp với vận tốc lớn hơn trước nó.
Sau bước làm quen giúp tìm được điểm sang số thích hợp cho mỗi xe Chevrolet Spark. Chỉ cần nhớ “vận tốc ở 1.000 vòng/phút của số lớn sẽ là điểm êm ái tiếp nhận số nhỏ”. Ví dụ, khi xe bạn chạy trên đường bằng, ru ga 1.000 vòng/phút ở số 2, bạn thấy nó chạy khoảng 10-12 km/h. Chuyển về số 1, vòng tua máy đạt 1.500 vòng/phút. Vậy khi đi số 1 mà vòng tua đến 1.500 vòng/phút ta chuyển sang số 2. Thực hiện các tương tự để tìm điểm rơi cho các số 3, 4…
Về số là khi đi xe tốc độc cao xe Chevrolet Spark bị phanh lại, ga xuống 1.000 vòng/phút. Nếu đường đông hay những khu phố đông đúc, bạn vẫn phải tiếp tục giảm tốc độ cảu mình, bạn cần rà thắng, nhả côn để nó bắt êm ái làm xe đỡ bị rung giật. Nếu đường cho phép duy trì tốc độ trong khoảng đó chứ không giảm hơn nhiều thì bỏ thắng giữ chân ga cao một tí (khoảng 1.200 vòng/phút) mới bắt côn để xe không khựng lại trong lúc chuyển động ảnh hưởng lớn đến các xe Chevrolet phía trước, có thể sảy ra tai nạn. Khi tăng tốc cũng thế, nhưng nếu lỡ “rú” ga cao hơn so với mức cần thiết gây lên tiếng động cơ lớn, thì vê chân côn để việc tăng số được êm ái.

Chân côn linh hoạt

Khởi động động cơ, vào số và nhả côn, sẽ có 3 khoảng khác nhau. Khoảng đầu từ khi chân côn từ dưới sàn tới khoảng 1/4 hành trình cảu bàn đạp côn, côn chưa bắt nên có thể chuyển số ngay tại đây. Đây là khoảng “chết” của côn nên điều chỉnh cho hợp lý với những xe chạy lâu năm, đối với dân đam mê tốc độ, cái khoảng này rất lợi hại. Khoảng dài 1/2 hành trình tiếp theo , xe spark chạy nhanh dần , xe tăng tốc theo mức tăng ga.
1/4 hành trình còn lại, dù nhả chân côn hay không thì xe vẫn thế. Đó là khoảng trượt dùng để “đỡ côn” khi qua đường xấu hoặc lỡ đi số cao mà vận tốc hơi thấp nhưng không tiện về số vì tăng tốc ngay sau đó. Nếu đỡ quá khoảng này vào cùng hoạt động của côn thì xe sẽ giảm tốc. Nguyên tắc khi nhả chân côn là nhanh dần đều để đảm bảo cho xe  Spark di chuyển một cách linh hoạt và êm ái. Giá xe chevrolet Khi đang nhả chân côn mà cần cắt ngay thì đạp dứt khoát rồi sau đó tiếp côn lại chứ đừng ngập ngừng xe sẽ giật hoặc có thể dẫn đến hiện tượng chết máy.

Đệm ga – xe Spark

Xử lý nhẹ nhàng với chân ga, xe Chevrolet Spark sẽ tăng tốc mượt mà mà không bị giật. Một số bác xe tải quen vù ga dồn số khiến em nó gầm nên rất khó chịu cho những ai thích nhẹ nhàng và những người xung quanh. Bản thân mình chỉ dùng cạnh giày để đi ga trong phố chứ hiếm khi để bàn đạp ga ở giữa bàn chân của mình giống như ngoài xa lộ.
Sử dụng phanh đúng cách
Trừ trường hợp có sự cố tác động bên ngoài, còn bình thường nên “rà” thắng và cảm nhận sự giảm tốc chứ đừng đạp hứ hự gây cảm giác giật xe mà khó kiểm soát được ta lái của mình. Rà cho đến khi nào gần đứng hẳn thì nhả ra một tí cho xe tự dừng chứ đừng “cầm cự đến phút cuối”. Bạn cứ thử và cảm nhận sự khác biệt, làm thế nào mà hành khách trong xe Spark không hề biết xe đã dừng là đạt.

Tăng tốc – Chevrolet Spark

Ấn ga làm sao khi nhả chân côn đến khoảng chừng 1/2 hành trình của nó là xe đạt ngưỡng chuyển số tiếp theo trong khi cạy, đạp nhẹ chân trái nhưng dứt khoát chỉ cần vào khoảng chết là tiếp tục sang số và lại nhả côn.

“Phiêu” hơn khi đi trên phố

Đi trong phố, tài xế cần dựa vào tính huống giao thông và dự đoạn tốc độ tối đa sẽ đi trong khoảng đó. Bạn chỉ có 10 giây để đạt tốc độ này. Sau đó bỏ hẳn chân trái cảu mình, “bây giờ ai bảo số càn không bằng số tự động”! Đường thoáng, có thể đi số 3 hoặc 4, đệm ga khoảng 1.500 vòng/phút đi bình thường.

 

>>> MỌi thông tin chi tiết xin liên hệ <<<

>>> Hotline: 0975.952.892 <<<

Bài viết liên quan