Chọn Chevrolet Spark số sàn hay số tự động ?

Chevrolet Spark – Một vấn đề băn khoăn khi quý khách hàng đi mua xe đó là không biết chọn xe số sàn hay xe số tự động. sau đây Chevrolet Giải Phóng xin chia sẻ một số kinh nghiệm lựa chọn giữa hai dòng xe này, một số ưu nhược điểm hi vọng quý khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn mà không phải băn khoăn gì.
Số sàn tốt hơn hay số tự động tốt hơn?

Chevrolet-Spark-xanh

Chevrolet Spark LT phong cách mới cho sự lựa chọn của bạn

1. Theo nguyên lý hoạt động xe Chevrolet Spark:

cả hai hộp số đều có tác dụng biến đổi momen và tốc độ khi truyền ra cầu xe, làm xe chuyển động, biến đổi một cách linh hoạt mà không phụ thuộ nhiều vào động cơ Chevrolet. Đối với hộp số sàn, thay đổi số theo cảm giác tốc dộ, điều khiển bằng tay. Cần phối hợp nhịp nhàng chân côn, cần số và phân phanh một cách hợp lí. Còn về ô tô sô tự động khi vận hành, số chuyển tự động tương ứng tùy theo tốc độ của xe, biến thiên nhịp nhàn cho cảm giác êm ái nhất, đặc biệt hơn là không có chân côn

2. Phát huy hiệu suất động cơ 

Nếu bạn muốn kiểm soát tốc độ  xe Chevrolet Spark của mình , bạn nên chọn sô sàn nó rất mạnh mẽ , vận tốc điều khiển theo động cơ .Ví dụ, hộp số tự động của Dodge Neon tăng tốc đạt mức 0-96 km/h mất khoảng thời gian 10,5 giây, thì hộp số sàn 5 cấp được trang bị trên cùng một động cơ chỉ mất 8,1 giây, một sự khác biệt lớn.
Sức mạnh ở xe số sàn được tận dụng tối đa vì nhiều lí do: Ví dụ một chiếc xe Spark có công suất cực đại đạt mức 200 mã lực ở vòng tuay máy lên tới 7.000 vòng/phút, nhưng với hộp số còn lại sẽ chuyển số cực đại dưới mức mở bướm ga tối đa, tức khoảng tầm trên dưới 6.000 vòng/phút, khi đó các bạn sẽ không bao giờ thấy được toàn bộ sức mạnh mà xe Chevrolet đạt được. Vì thế, so với thông số 200 mã lực, thực ra người lái chỉ được trải nghiệm ở khoảng 80% hiệu suất của nó, tức 160 mã lực. còn với hầu hết hộp số sàn trang bị trên xe cùng loại, tài xế có thể đưa vòng tua máy tới kịch kim cho phép nhận được toàn bộ sức mạnh từ động cơ tới bánh trước, bánh sau( chuyển động bằng 1 cầu) hoặc cả 4 bánh ( với chuyển động bằng 2 cầu) với bướm ga mở hết cỡ.
Tối ưu nhất hiện nay các dòng xe Chevrolet Spark khai thác sức mạnh, nhưng vẫn sử dụng cho di chuyển hàng ngày, hãy xem xét hộp số có chế độ bán tự động . Về cơ bản, đó là hộp số tự động có thêm lựa chọn chạy như số sàn trang bị trực tiếp trên tay lái giúp người điều khiển dễ dàng lựa chọn chế độ của mình với khung đường hoặc ngoại cảnh khác nhau. Rất đơn giản chỉ có +và – trên cần số, lái xe chỉ cần đẩy về cộng để lên số và – để xuống số khi đó lập tức chiếc xe Spark của bạn sẽ chuyển số theo ý muốn.

3. Mức tiêu hao nhiên liệu trên xe Chevrolet Spark

Nếu bạn muốn một chiếc xe Spark tiết kiệm nhiên liệu cùng đời hãy chọn xe số sàn vì hiệu suất động cơ được khai thác tối đa nên mức tiêu thụ trung binh trên đường hỗn hợp của một xe số sàn chỉ khoảng 80% năng lượng.

4. Chi phí phải bỏ cho bảo dưỡng sửa chữa

Có lẽ phải đánh giá về các xe Chevrolet Spark số tự động có mức bảo hành, bảo trì lớn hơn số sàn, Vì sao ? vì các chi tiết máy móc nhanh hao mòn hơn trong quá trình sử dụng, nhiều thiết bị cần phải thay mới ngay cả khi ít sử dụng để đảm bảo vận hành đồng bộ với hệ thống của nó, trong khi đối với xe số sàn thì hoàn toàn lại khác, nhờ sức manh động cơ đạt mức tối đa, xe không phải hoạt động quá sức trong điều kiện ngoại cảnh tác động nên giúp vượt qua các khiếm khuyết nhỏ của máy móc ít hỏng hóc hơn.

5. Nhu cầu sử dụng của khách hàng

Nếu nhu cầu của bạn cần di chuyển trong thành phố khá nhiều trên 70 % thời gian sử dụng chiếc xe Chevrolet Spark thì số tự động là một lựa chọn hàng đầu bởi tính ưu việt dễ dàng sử dụng của nó. Ngược lại, khi công việc cần đi tỉnh xa liên tục hay những đường đèo núi gập ghềnh , địa ình khắc nhiệt, vừa để cảm nhận được sự mạnh mẽ của động cơ, vừa ích lợi về kinh tế và đặc biệt giảm sự buồn chán trên các cung đường thiên lí thì số sàn lại là lựa chọn bạn nên để tâm.

6. Sự thuận lợi cho người sử dụng

Với đặc tính tối giản tối đa các thao tác như không còn chân côn, hệ thống chuyển số được tối ưu hơn khi vận hành nên số tự động là lựa chọn hàng đầu cho phụ nữ và những người trung tuổi, nếu gia đình bạn có bà xã và người lớn tuổi, đây là yếu tố bạn cần phải cân nhắc

7. Chuẩn bị kỹ trước khi mua

Sau việc học lái xe ô tô Chevrolet Spark, thì mua và sử dụng một chiếc xế hộp là một bước ngoặt về kinh tế cho bạn , năng lực tài chính của bạn thực sự ổn định và không còn phải bận tâm , tuy nhiên đây là một khối tài sản không hề nhỏ so với khung người Việt Nam. Do đó cần phải lựa chọn kĩ càng giữa sở thích cá nhân và năng lực bản thân như thế nào để lựa chọn cho mình một sản phẩm hoàn hảo. Một lời khuyên nho nhỏ từ Đại Lý Chevrolet Giải Phóng bạn có thể thích đi xe số sàn vì tất cả các yếu tố bên trên nhưng bạn là một người chậm chạp, không nhanh nhạy trong xử ký thao tác 3-4 động tác phức tạp phối hợp nhịp nhàng chuẩn xác giữa chân ga, chân côn và hộp số thì tốt nhất nên mua một chiếc xe số tự động với chế độ điều khiển đơn giản hơn.
Bạn có thường xuyên lái xe vào giờ cao điểm không? Những con đường tắc hay nội thành chật cứng người nếu là có thì bạn hãy chọn hộp số tự động là điều tốt nhất. nó giúp bạn đáng kể trong từng thao tác làm cho bạn đỡ bị mỏi trong khi điều khiển.
Bạn đang muốn tiết kiệm chi phí cho chiếc xe của mình, thông thường thì hộp số tự động sẽ đắt hơn so với cùng một xe Spark trang bị số sàn trên cùng một loại xe với các cấu hình khác tương đương.

>>>Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ <<<

>>> Hotline: 0975.952.892<<<

Bài viết liên quan