Để xe Chevrolet Cruze vận hành bền bỉ

Để một chiếc ô tô vận hành bền bỉ, ổn định sau một thời gian sử dụng, bạn chắc chắn phải thường xuyên bảo dưỡng. Những bí quyết giúp giảm bớt tối đa chi phí bảo dưỡng đối với một chiếc Chevrolet Cruze có lẽ sẽ cần thiết với bạn.Đôi khi chúng ta quên mất việc đọc hướng dẫn sử dụng và lịch trình bảo dưỡng, đây là trường hợp rất hay gặp ở tài xế Việt Nam.

Chevrolet-Colorado-2017

Những cách đơn giản giúp bảo vệ xe của bạn dưới trời nắng trên 40 độ C là những bí kíp nhỏ giúp cho xe bạn có thể vận hành tốt trong điều kiện thời tiết nóng bỏng.Đôi khi chúng ta quên mất việc đọc hướng dẫn sử dụng và lịch trình bảo dưỡng, đây là trường hợp rất hay gặp ở tài xế Việt Nam.

Đối với một chiếc ô tô như Chevrolet Cruze thì những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp chiếc xe bền hơn sau một thời gian sử dụng và tiết kiệm được tiền sửa chữa mà lại có thể kéo dài tuổi thọ xe.

Đôi khi chúng ta quên mất việc đọc hướng dẫn sử dụng và lịch trình bảo dưỡng, đây là trường hợp rất hay gặp ở tài xế Việt Nam. Bạn sẽ nhận ra việc đọc hướng dẫn giúp bạn tránh được những thói quen sử dụng xe không đúng cách, tiêu tốn nhiều nhiên liệu… Nhớ lịch bảo dưỡng còn đảm bảo lợi ích cho bạn với chính sách bảo hành của nhà sản xuất vừa tốt vừa tiết kiệm.

xem thêm: giá xe chevrolet captiva

Kiểm tra các loại chất lỏng trong xe

Các chất lỏng thường xuyên sử dụng trong xe Chevrolet Cruze bạn như: dầu nhớt, chất lỏng tay lái trợ lực, dầu phanh,…Bạn nên kiểm tra màu sắc, mực chất lỏng bằng cách nhìn bằng mắt thường hoặc sử dụng que thử.

Thay dầu đầu thường xuyên

Việc thay dầu đúng thời gian quy định sẽ giúp chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ được động cơ tốt hơn.

Theo nghiên cứu, đối với các dòng xe như Chevrolet Cruze sau khi đi từ 5000 -8000 km hoặc dùng 3 – 6 tháng thì nên thay dầu một lần, bạn cần chọn mỗi loại dầu sử dụng và điều kiện lái xe. Nếu bạn không chắc chắn kỹ năng sửa chữa thì có thể đưa xe đến các trung tâm bảo dưỡng để thực hiện.

Thay bộ lọc gió cũng cần thiết

Các tài xế cũng có thể tự làm tại nhà với một vài dụng cụ đơn giản hỗ trợ : một chiếc tuốc nơ vít…Bộ lọc khí bạn có thể mua tại bất kỳ cửa hàng phụ tùng ô tô nào. chevrolet colorado high country Thay bộ lọc gió làm Chevrolet Cruze tiết kiệm nhiên liệu và tăng tốc hơn trong lúc vận hành.

Kiểm tra má phanh để đảm bảo an toàn

Nếu má phanh đã quá mỏng thì nên thay thế luôn. Việc thay má phanh dễ dàng nên tốn ít chi phí hơn việc thay đĩa phanh hay rotor, đồng thời để đảm bảo an toàn cho xe và người sử dụng.

xem thêm tại : http://xechevroletgiaiphong.com/

Bài viết liên quan