Túi khí–Trang bị thiết yếu trên xe Chevrolet Cruze.

Điều khiển xe Chevrolet Cruze 2016 ai cũng muốn mình được sở hữu chiếc xe an toàn hiện đại nhất. Khi gặp sự cố không may sảy ra bạn làm gì khi đó?
Chắc chắn chỉ mong ước một điều là bảo toàn được tính mạng, thật đúng vậy với hệ thống túi khí cao cấp của Cruze 2016 bạn sẽ yên tâm về điều đó
Nhiều khách hàng được tư vấn mua xe với công nghệ hiện đại trang bị bảo vệ bạn trong lúc gặp nguy hiểm, nói là thế nhưng bạn hiểu cụ thể nguyên lý hoạt động của nó như thế nào liệu nó có hoạt động như người ra vẫn thường nói? Sau đây Đại Lý Chevrolet giải Phóng xin trả lời câu hỏi thắc mắc trên.

tui-khi-chevrolet-cruze-2016

 

Túi khí trang bị trên xe Chevrolet Cruze 2016

Cấu tạo hệ thống túi khí trên Chevrolet Cruze 2016

Hệ thống túi khí là trang bị hiện đại duy nhất trên xe Chevrolet Cruze 2016  chỉ được sử dụng một lần khi bạn gặp sự cố va chạm, khi bắt đầu có tín hiệu làm nó hoạt động cũng là lúc nó sẽ tự làm hỏng chính nó bảo vệ người lái bên trong khoang xe. Va chạm dù là chính diện hay bên sườn của chiếc xe đều sẽ kích hoạt một loạt các cảm biến làm nó hoạt động bao gồm: cảm biến gia tốc thân xe , cảm biến va chạm với vật cản, cảm biết áp suất bên sườn xe, cảm biến áp suất phanh , con quay hồi chuyển, cảm biến trên ghế ngồi người lái.
Tất cả chúng đều được kết nối với hệ thống điều khiển trung tâm ACU thông minh trên xe để điều khiển hệ thống túi khí. Khi nhận đượ tín hiệu báo về từ các cảm biến , ACU xử lý thông tin và bắt đầu kích hoạt việc bơm phồng các túi khí.

Cruze 2016 -Đầu tiên theo nghiên cứu của các nhà khoa học lấy hệ thống khí nén dùng để làm căng phồng túi khí bảo vệ cho người sử dụng có vẻ không hiệu quả như mong muốn, không dừng ở đó các kĩ sư đã nảy ra ý tưởng khá hay cho thiết kế của mình, họ thiết kế hệ thống làm phồng túi khí tức thời dựa trên nguyên tắc làm việc của tên lửa đẩy trong trường kết nối với hệ thống túi khí hợp với một “thiết bị phóng” do hệ thống điện tử điều khiển nằm trong một lớp hỗn hợp gồm các khí hoạt động mạnh như Natri, Kali Nitrate dễ cháy. Khi gặp sự cố các tính hiệu báo về ACU sẽ trực tiếp điều khiển kích hoạt bộ điều khiển sẽ làm cháy các hợp chất trên, việc đốt cháy sẽ tạo ra các phản ứng hoá học chuyển hoá hợp chất thành khí Natri, khí Hydro, Oxy lấp đầy phần túi khí nylon trog khoảng thời gian rất ngắn, đủ để đảm bảo an toàn cho người sử dụng trên xe Chevrolet Cruze 2016.
Lượng khí gas lớn nén trong thể tích nhỏ buộc túi khí bung ra khỏi vô-lăng hay các vị trí lắp đặt khác với vận tốc 320 km/h, toàn bộ quá trình này diễn ra trong khoảng thời gian 0,04 giây. Tốc độ này còn nhanh hơn gấp 5 lần tốc độ chớp mắt trung bình của con người.
Thời điểm cuối cùng của túi khí sau tác dụng bung ra là xẹp hơi, quá trình thóa hơi này này cũng diễn ra ngay lập tức sau khi quá trình bơm phồng hoàn thành . Lượng khí ga sẽ thoát ra ngoài ổn định áp suất hơn thông qua các lỗ thông hơi trên bề mặt túi khí, điều này cũng giúp cho người bị tai nạn tránh được các chấn thương bởi các tác động lớn. Một hiệu ứng khác của việc xẹp túi kí, không sử dụng hóa chất như ngày xưa mà xuất hiện các hạt bụi, đó chủ yếu là… bột ngô và bột tan có tác dụng bôi trơn túi khí rất tốt và bảo vệ sức khỏe cho con người Chevrolet Cruze 2016. Ban đầu, các hoá chất sử dụng trong túi khí bị e ngại ảnh hưởng tới sức khoẻ con người, nhưng ngày nay nghi ngờ đó đã hoàn toàn được giải quyết, hệ thống túi hiện tại chỉ gây ra vài kích ứng nhẹ do những hạt bụi bắn ra.

Lắp đặt túi khí trên xe Chevrolet Cruze 2016

Được áp dùng đầu tiên túi khí bên thành xe và túi khí bảo vệ vai được đưa vào danh mục tuỳ chọn cho khách hàng hay những người yêu cầu là vào năm 1995 ở mẫu Volvo 850 huyền thoại. Ba năm sau đó, chính phủ liên bang Mỹ yêu cầu trang bị túi khí kép phía trước bảo vệ hai người ngồi hàng ghế đầu cho tất cả các dòng xe ôtô chở người đảm bảo an toàn hơn cho những người sở hữu chiếc xe Chevrolet Cruze 2016 này. Tới cuối năm 2006, Honda mới đưa túi khí vào trang bị cho mô tô của mình.
Với các dòng xe ngày nay, phổ biến nhất vẫn là lắp túi khí ở phía trước người lái và hành khách với những xe cỡ nhỏ, đi trong thành thị như Chevrolet Spark hay Huyndai i10, 20, hay kể đến cả Vios, yaris của hãng toyota, Mazda có mazda 2 ,. Túi khí có thể căng phồng lên rất nhanh để ngăn ngừa hành khách va đập vào các chi tiết của nội thất khi có lực tác động từ bên ngoài từ những vụ va chạm có tính chất vừa phải cho tới nghiêm trọng đảm bảo mọi hành khách đều được bảo vệ an toàn.Ở những va chạm chính diện tốc độ thấp hoặc tốc độ mà người điều khiển có thể làm chủ được tốc độ của mình, hệ thống túi khí tiên tiến cung cấp những mức độ bảo vệ khác nhau bằng cách bơm phồng túi khí với áp suất ít hơn hoặc không kích hoạt túi khí phía trước .

Túi khí gắn bên sườn xe cũng rất quan trọng, đặc biệt là những xe đi trong tốc độ cao trên những xa lộ hay những xe trên đường phố – side airbag (SAB) – nó hoạt động ki có va chạm trên sườn của thân xe Chevrolet Cruze 2016, khi đó SAB sẽ bảo vệ đầu và vai của người ngồi trong xe tránh được chấn thương đáng tiếc sảy ra. SAB có tất cả ba loại chính trang bị trên các vị trí khác nhau: túi khí bảo vệ khu vực thân người xử dụng khu vực ngang lưng, túi khí bảo vệ khu vực ngang đầu tránh va chạm vào trong xe khi sảy ra sự cố và loại cuối cùng là kết hợp bảo vệ hai khu vực trên tất cả chúng đảm bảo an toàn tốt nhất cho người sử dụng. Cục an toàn giao thông đường bộ Mỹ NHTSA tính trung bình có tới 60% số người tử vong trong các va chạm bên sườn có nguyên nhân do bị chấn thương sọ não không có vật bảo vệ khi va chạm. Khi so sánh những chiếc xe không có hệ thống SAB với những chiếc xe được lắp đặt chúng, NHTSA cũng ước tính rằng số lượng vụ sảy ra 976 người được cứu sống nếu có túi khí sườn và 932 người sẽ gặp tai nạn nghiêm trọng hoặc dẫn đến tử vong nếu thiếu đi túi khí này.

Trên một số mẫu xe Chevrolet Cruze  hiện đại ngày nay còn được trang bị cả túi khí bên ngoài kính lái nhằm cứu mạng cho người bị va chạm với xe hơi.

>>> Đại Lý Chevrolet Giải Phóng <<<

>>> Hotline : 0975.952.892 <<<

Bài viết liên quan